บริหารงานโดย Bangkok Shuho Group: และหนังสือพิมพ์ "Bangkok Shuho" ที่ได้รับความไว้วางใจจากคนญี่ปุ่นมากว่า 44 ปี

ขอบตาคล้ำใต้ดวงตา เกิดจากสาเหตุอะไร?

  ทั้งๆที่นอนหลับวันละ 8 ชั่วโมง เพื่อฟื้นฟูร่างกายพร้อมต้อนรับอากาศยามเช้าอย่างสดชื่นแล้ว แต่ทำไมยังมีขอบตาคล้ำใต้ดวงตาเหมือนหมีแพนด้า มันเกิดจากอะไรกันแน่?

  แพทย์ท่านหนึ่งบอกถึงสาเหตุของขอบตาคล้ำใต้ดวงตาว่า “เกิดจากกรรมพันธุ์ที่สืบทอดมาจากพ่อแม่ หรืออาจเกิดจากผิวส่วนหนึ่งถูกสร้างสารเมลานีนมากจนเกินไป จึงทำให้เกิดสีที่ใต้ดวงตา” นอกจากนี้มันยังเห็นเด่นชัดเมื่ออายุมากขึ้น แต่เดิมผิวใต้ดวงตานั้นบาง ยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไร ผิวส่วนนั้นก็จะบางขึ้นเรื่อยๆ

  วิธีป้องกันล่ะ? วิธีที่ดีที่สุด คือการใส่ใจดูแลสุขภาพการใช้ชีวิตของตนเอง แต่ถ้าหากเกิดจากกรรมพันธุ์ล่ะก็ สาเหตุนี้ก็ไม่สามารถแก้ไขได้ สาวๆทั้งหลายจึงต้องเตรียมใจในสาเหตุนี้ไว้เลย

  การรักษาล่ะ? ให้เริ่มต้นจากลองใช้ครีมหรือสกินแคร์ต่างๆดู เนื่องจากครีมจะเป็นตัวรักษาความชุ่มชื้น และสามารถจัดการรับมือกับปัญหาตามที่คาดหวังได้ แต่เราก็ไม่สามารถใช้ครีมที่มีส่วนผสมของตัวยาที่ค่อนข้างแรงได้ เนื่องจากเปลือกตาของคนเราไวต่อความรู้สึก  หรืออีกวิธีการรักษาหนึ่ง คือ การรักษาด้วยการทำเลเซอร์ หากใช้ครีมแล้วยังมีประสิทธิภาพไม่เพียงพอล่ะก็ อาจจะต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อทำการรักษาด้วยเลเซอร์

  สาวๆหลายๆคนอาจจะพบเจอกับปัญหานี้อยู่ ซึ่งบางคนอาจจะใช้วิธีการแต่งหน้าเพื่อลบรอยคล้ำ หรือทำการรักษาอย่างจริงจัง แต่อย่างไรก็ตามการดูแลสุขภาพก็เป็นสิ่งสำคัญที่สุด หากไม่แล้ว การรักษาด้วยวิธีต่างๆก็จะไม่เป็นผลค่ะ

อ้างอิงจาก Yahoo news japan

กลับหน้าหลัก

Leave your thoughts

Contact Us

J Biz Recruitment Co., Ltd.
Charn Issara Tower 1st Fl.,
942/43, Rama 4 Rd., Suriyawongse, Bangrak, Bangkok 10500
Tel: 02-632-9179
Email: info@jbizrecruitment.com